Quay lại

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Không gian sống xanh trong những “khu vườn trên cao” tại các chung cư cao cấp

Mật độ xây dựng ngày càng nhiều, không gian xanh ngày càng bị thu hẹp lại, ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng…

Đó là những lí do tại sao người dân ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các thành phố lớn lại luôn khao khát được sống trong những căn hộ gần gũi với thiên nhiên, rộng rãi, trong lành, thoáng đãng.

Trước tình trạng mật độ xây dựng ngày càng nhiều, kéo theo sự gia tăng của ô nhiễm tiếng ồn và không khí cùng với việc không gian xanh bị thu hẹp lại, nhiều người đã tìm đến những căn hộ hài hòa với thiên nhiên, thoáng đãng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

 

Những mô hình vườn trên cao nổi tiếng thế giới tại các khu chung cư cao cấp

 

Để kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên, nhiều chủ đầu tư lựa chọn giải pháp đưa khu "vườn trên cao" vào các dự án bất động sản. Nhờ công nghệ xây dựng tiên tiến và hiện đại, thì những khu vườn không còn là khoảng xanh trên mặt đất mà được nâng lên tầng cao để cư dân cảm nhận không gian sống trong lành với sắc xanh luôn tràn ngập.

Trên thế giới, Waldspirale là một trong những khu vườn trên cao nổi tiếng tại Đức, thu hút lượng lớn người dân cũng như khách du lịch. Đây là khu chung cư với mái vườn hình xoắn ốc, các loại cây bụi và cỏ trồng trên một sân thượng hình xoắn kéo dài từ tầng 1 đến 12. Bên cạnh đó, vườn trên cao Acros được ví như một kim tự tháp mọc lên giữa thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Tòa nhà mái nghiêng 14 tầng này phủ đầy cây xanh, mỗi tầng mái như một khu rừng nhiệt đới với đủ loại từ cây cỏ cho đến thác nước.

Hình ảnh vườn trên cao tại khu chung cư cao cấp ở  Anh

Hình ảnh vườn trên cao tại khu chung cư cao cấp ở Anh

Ngoài ra, vườn Kensington Roof Gardens tại London (Anh), vườn Kaiser Roof Gardenm tại California (Mỹ) hay Namba Parks tại Osaka (Nhật Bản)... đều là những công trình kiến trúc nổi bật, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, an bình và  gần gũi với thiên nhiên của cư dân.

 

Sư xuất hiện của mô hình “vườn trên cao” tại các khu chung cư cao cấp ở Hà Nội.

 

Tại Việt Nam, mô hình này cũng được nhiều chủ đầu tư đem vào các dự án nhằm mục đích dành tối đa diện tích cho các khoảng xanh trong khuôn viên. Ở Hà Nội có nhiều khu chung cư chỉ xây dựng với tỉ lệ khoảng 20% diện tích còn toàn bộ 80% dành cho hệ thống tiện ích với khu vườn cây xanh, đường dạo bộ, hồ điều hòa, chốn nghỉ ngơi, thư giãn… 

Trong đó, khu chung cư Imperia Garden ở quận Thanh Xuân nổi bật thu hút nhiều khách hàng với những căn hộ "vườn trong phố" khác lạ. Tại đây, vườn trên cao không những được bố trí trên tầng cao nhất của tòa nhà, mà ngay tại tầng 8 của dự án cũng có những thảm cỏ xanh trải dài, vườn cây và lối đi dạo.

Vườn trên cao tại khu chung cư cao cấp Imperia Sky Garden

Vườn trên cao tại khu chung cư cao cấp Imperia Sky Garden

Còn quận Hà Đông, Hà Nội cũng có một khu chung cư thu hút nhiều người mua bởi khu vườn trên cao độc đáo. Tại đây, hai vườn treo được nối từ các tòa với nhau tạo thành một mảng xanh rộng lớn, trở thành "thiên đường nghỉ dưỡng" độc đáo dành riêng cho cư dân.

Trong thời gian tới, thị trường sẽ xuất hiện thêm một khu chung cư cao cấp tại thủ đô cũng xây dựng theo mô hình vườn trên cao nổi tiếng, đó chính là chung cư Imperia Sky Garden thuộc chủ đầu tư MIK Group. Sống tại đây, mọi người sẽ đắm chìm trong không gian yên tĩnh, trong lành và hòa mình cùng thiên nhiên. 

Xem thêm các thông tin khác tại đây

Tên tài liệu Link download
Salekits Imperia Sky Garden và mặt bằng tiện ích Tải văn bản